5 lý do khiến cano điều khiển từ xa Vector Blade có biệt danh là ” kẻ lật đổ FT 011 “

Vừa xuất hiện tại thị trường Việt Nam một thời gian ngắn nhưng cano điều khiển từ xa Vector Blade đã nhanh chóng giành được chỗ đứng của mình. Nhờ thiết kế hợp lý rút kinh nghiệm từ các tàu điều khiển thế hệ cũ, đặc biệt là từ tàu điều khiển FT011, Vector Blade đã được thiết kế hoàn toàn mới cả về ngoại hình lẫn nội thất. Động cơ của cano là Motor 2212 3500 KV 3 pha không chổi than mạnh mẽ có khả năng đưa tàu lên đến vận tốc 60+ km/h, hiệu suất làm mát thực tế của bộ tản nhiệt nước gắn kèm nhôm cao cấp là rất cao. Một trong những điểm nhấn ở thiết kế của Vector Blade là trục lap mềm cực bền không vòng bi, loại bỏ nỗi lo chết vòng bi thường thấy ở những mẫu cano điều khiển từ xa thế hệ cũ như FT 011, chưa kể đến ESC và RX của Vector Blade được thiết kế rời hoàn toàn, việc thay thế sửa chữa hoặc nâng cấp cano trở nên nhanh chóng và dễ dàng. Điều này vốn cực kỳ ít thấy ở những mẫu tàu thế hệ cũ, chẳng hạn như cano điều khiển từ xa FT011 với trục lap cứng dễ chết vòng bi và ESC đã bị tích hợp với bộ nhận tín hiệu RX khiến việc sửa chữa hoặc nâng cấp là rất khó khăn.

 

 

 

 

Đúng như tên gọi, Vector Blade có hình dáng như 1 thanh kiếm, không chỉ hoàn hảo về mặt ngoại hình mà còn là kết quả của 1 quá trình tính toán kỹ lưỡng từ phía nhà sản xuất nhằm đạt chuẩn khí động học cho tàu điều khiển từ xa Vector Blade, giúp tàu gia tốc nhanh chóng. Vỏ của Vector Blade được làm từ ABS cao cấp chịu lực va chạm cực tốt đặc biệt khi di chuyển ở tốc độ cao, giúp giảm thiểu tối đa thiệt hại khi va chạm.

 

tàu cano điều khiển từ xa Vector Blade, thuyền điều khiển tốc độ cao

 

Thêm vào đó là 1 lớp gioăng cao su đặc chống nước nhằm hạn chế nước vào thân tàu. Tay điều khiển của Vector Blade được tích hợp công nghệ tần sóng 2.4Ghz với phạm vi điều khiển tối đa lên đến 150 mét, ở điểm này Vector Blade đã hoàn toàn đánh bại đối thủ là cano điều khiển từ xa FT011 vốn chỉ có khoảng cách điều khiển tối đa 100 mét. Đúc kết kinh nghiệm từ những con thuyền điều khiển từ xa thế hệ cũ. Tàu điều khiển từ xa Vector Blade đã được nâng cấp trục lap mềm không vòng bi cực bền, tự do chỉnh góc chân vịt, loại bỏ hoàn toàn nỗi lo chết, hỏng vòng bi. Chỉ riêng về điểm này Vector Blade đã đánh bại đối thủ cano điều khiển từ xa FT 011 dùng trục lap cứng dễ chết, hỏng vòng bi. Một điểm quan trọng trong thiết kế của Vector Blade là bộ điều tốc và bộ nhận tín hiệu được thiết kế rời, việc thay thế sửa chữa và nâng cấp trở nên tiện lợi, nhanh chóng hơn so với những mẫu tàu điều khiển từ xa cũ như FT011,  vốn đã bị tích hợp liền cả mạch nhận sóng với mạch điều tóc.

 

tàu cano điều khiển từ xa Vector Blade, thuyền điều khiển tốc độ cao

 

Bộ động cơ 3 pha không chổi than mạnh mẽ của cano điều khiển vector blade có thể đẩy tàu lên đến vận tốc cực nhanh 60+ km/h. Nhà sản xuất đã đặc biệt nâng cấp cho Vector Blade 1 chiếc servo 17g ( tàu điều khiển từ xa thường chỉ từ 9 – 10g ), lại 1 lần nữa Vector Blade triệt để đánh bại đối thủ ft011. Chiếc thuyền điều khiển từ xa Vector Blade này còn được thiết kế một khoang thuyền rất rộng, đủ không gian cho những người chơi đam mê có thể độ chế thêm pin dung lượng cao hoặc linh kiện kích thước lớn.Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là bộ tản nhiệt nước gắn kèm hợp kim nhôm cao cấp với hiệu suất làm mát thực tế theo đánh giá là rất tốt, giúp nâng cao tuổi thọ cho tất cả bộ máy.

 

tàu cano điều khiển từ xa Vector Blade, thuyền điều khiển tốc độ cao

 

Vậy cano điều khiển từ xa Vector Blade có những điểm nào vượt trội so với tàu FT 011 ?

 

 • Động cơ 3 pha không chổi than : tốc độ tối đa lên đến 60+ km/h
 • ESC và RX rời : dễ dàng nâng cấp thay thế, tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với FT 011
 • Trục lap mềm không vòng bi : cực kỳ bền, loại bỏ nỗi lo chết, hỏng vòng bi
 • Tầm điều khiển : 150 mét, hoàn toàn đánh bại FT 011 chỉ có tầm điều khiển 80 – 100 mét
 • Thiết kế chuẩn khí động học : giảm thiểu tối đa lực cản của không khí và gió, tiết kiệm pin, tăng thời gian chơi.

 

Bạn đang thắc mắc về thông số chi tiết của cano điều khiển từ xa VectorBlade ?

 • Tên sản phẩm : Volantex Vector Blade
 • Chất liệu : ABS chống sốc
 • Kích thước : 660 * 170 mm
 • Tốc độ tối đa : 65 km/h
 • Servo : 17G
 • Motor : 2212/3500KV 3 pha không chổi than
 • ESC : 3 pha tản nhiệt nước gắn kèm hợp kim nhôm cao cấp
 • Tần sóng : 2.4Ghz tự động chống trùng tần số
 • Khoảng cách điều khiển : 150 mét
 • Thời gian chơi : 10-20 phút tùy dung lượng pin, có thể tăng thời gian chơi bằng cách mua thêm pin sạc dự phòng hoặc nâng cấp pin dung lượng cao.
 • Tổng trọng lượng hộp : 2000 Gram