Top 6 hãng xe điều khiển từ xa đáng mua nhất tại Việt Nam 2019.

Khi mới bắt đầu đến với thú chơi xe mô hình điều khiển từ xa, chắc hẳn bạn đã từng đặt câu hỏi nên mua xe của hãng nào ? Với người chơi không có kinh nghiệm thì việc chọn mua xe mô hình vô cùng khó khăn nếu không được người chơi có kinh nghiệm tư vấn kĩ càng. Việc mua xe điều khiển không cân nhắc kĩ lưỡng sẽ dế dẫn đến tình trạng tiền mất tật mang . Bài viết dưới đây của Xóm RC sẽ phân tích ưu nhược điểm của 1 vài hãng xe được nhiều người lựa chọn nhất cho bạn tham khảo.

Chọn mua xe điều khiển không hề dễ dàng
Chọn mua xe điều khiển không hề dễ dàng

1.HBX

Với những hãng xe điều khiển bán chạy nhất hiện nay thì không thể không kể đến hãng xe ô tô điều khiển từ xa HBX. Khác so với những hãng xe sản xuất đại trà nhiều mẫu mã thì HBX lại chỉ tập chung sản xuất 1 số mẫu điển hình như HBX Transit, Dune Thunder… Vì vậy mà chất lượng luôn đảm bảo, linh kiện phụ tùng thay thế luôn sẵn sàng, kể cả phụ kiện nâng cấp xe cũng rất sẵn có. Xe ô tô điều khiển từ xa HBX chinh phục khách hàng bằng chính chất lượng, độ bề bỉ và công nghệ của xe. Chi phí bảo dưỡng thấp không nhiều như các hãng khác. Đây là 1 trong những hãng đáng mua nhất bạn có thể tham khảo.


>>>Xem thêm : Review xe điều khiển HBX Transit

2.Subotech

Subotech là hãng xe đã khá phổ biến trên thị trường hiện nay, cũng được rất nhiều người chơi đón nhận bởi chất lượng và giá trị nó mang lại. Xe có cả dòng phân khúc cao và phân khúc thấp phù hợp với nhu cầu của các bạn. Xe Subotech có nhiều mẫu mã đa dạng cho người chơi lựa chọn, phụ tùng cũng sẵn có, dễ mua. Xét về độ phổ thông thì Subotech có ưu thế hơn nhưng độ bền bỉ thì thua HBX một chút.

Một số model của Subotech nên mua: BG1510, BG1511, BG1518, BG1513, BG1520, BG1521,…

3.HengGuan

HengGuan cũng là hãng xe sản xuất ô tô địa hình điều khiển từ xa khá nổi tiếng chuyên nhái thiết kế của các thương hiệu lớn. HG gây ấn tượng với với người chơi ngay bởi có nhiều mẫu xe độc đáo khá giống thật : HG-P402, HG-P601, HG-P407. HG chú trọng nhiều với dòng xe ô tô điều khiển từ xa tốc độ chậm cho nên độ bền của nó khá cao. Dòng xe này rất phù hợp cho những người chơi yêu thích xe địa hình điều khiển leo trèo.

>>>Xem thêm : HengGuan ra mắt mẫu xe mới HG-P407

4.HSP

Là hãng xe tiên phong trong sản xuất ô tô điều khiển tốc độ cao. HSP là thương hiệu khá nổi tiếng và quen thuộc với những ai yêu thích xe ô tô điều khiển từ xa tốc độ cao từ nhiều năm trước. Do vậy mà mẫu xe của HSP chủ yếu là những mẫu xe đua với kích cỡ to và gần như là không có mẫu xe nhỏ. Dòng xe này phụ tùng cũng khá dễ mua tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của HSP là trang bị pin và sạc đi kèm đa phần là loại pin Niken vốn đã rất lỗi thời, người chơi đều phải nâng cấp lên pin Li-ion hoặc Lipo. Với những ai yêu thích dòng xe tốc độ cao thì đây cũng là 1 lựa chọn đáng tham khảo đó các bạn nhé.

5.Feiyue

Feiyue cũng là hãng xe chuyên sản xuất xe ô tô địa hình điều khiển từ xa nhưng được ít người biết đến hơn hãng HBX Subotech. Feiyue nổi lên nhờ model FY03Eagle-3 tỉ lệ 1/12. Tuy nhiên nhược điểm của hãng này là sử dụng trục láp nhựa quá nhiều, ngoài ra mạch điều tốc và motor dễ gặp sự cố cháy nổ.

>>>Xem thêm : So sánh HBX Transit và Feiyue FY03

6.WLToys

Nhắc đến hãng xe này thì chắc hẳn có rất nhiều người biết đến bởi đây là 1 hãng sản xuất ô tô điều khiển từ xa với nhiều mẫu mã đa dạng. Tuy nhiên WL Toys lại chưa chú trọng đến chất lượng của sản phẩm nhiều mà chỉ tập trung vào tốc độ vận hành. Người chơi khi tham khảo các mẫu xe Wltoys thường rất ấn tượng với thiết kế đẹp và tốc độ được quảng cáo lên đến 50-70km/h đối với các dòng xe giá rẻ chỉ trên 1 triệu đồng. Tuy nhiên đó cũng chính là vấn đề nghiệm trọng nhất của Wltoys: Xe Wltoys thường xuyên gặp các vấn đề về motor, bánh răng, mạch điện, trục truyền động, phải sửa chữa, bảo dưỡng. Do liên tục thay đổi mẫu mã hằng năm nên linh kiện của xe thì rất ít và gần như là không có vì vậy khi xe hỏng cũng khó có thể sửa. Nếu để lựa chọn chơi lâu dài thì đây chắc chắn không phải là 1 lựa chọn hoàn hảo.