6 tính năng cần thiết phải có trên drone, flycam

Ngày nay, phong trào chơi drone, flycam không chỉ phổ biến trong giới nhiếp ảnh chuyên nghiệp, mà đã và đang ngày càng lan rộng và phổ biến. Mọi người đều muốn lưu giữ những khoảng khắc của mình với góc độ mới – từ trên cao, hoặc tìm đến cảm giác điều khiển máy bay mô hình, thực hiện những kỹ thuật trên không. Tuy nhiên việc chọn mua của họ thường gặp rất nhiều khó khăn để lựa ra cho mình chiếc máy bay mô hình drone, flycam phù hợp nhất. Hiện nay, trên thị trường, máy bay drone, flycam rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng cũng như tính năng bổ trợ. Nhằm mục đích đưa đến cho bạn (những người mới chơi drone, flycam) những hiểu biết đầy đủ về các chức năng cơ bản trên một chiếc máy bay điều khiển drone, flycam, XomRC xin gửi đến bạn bài viết: Tất cả những tính năng nên có ở máy bay điều khiển drone, flycam dành cho người mới tập chơi.

Ở bài viết này, chúng tôi hướng đến đối tượng là người mới chơi. Vì thế, những tính năng cao cấp trên Flycam đắt tiền nhừ Phantom, Mavic không được liệt kê ở đây. Những tính năng được đề cập đến trong bài viết này thường thấy ở những chiếc drone, flycam tầm trung và cận cao cấp, vì đây là dòng drone với giá cả phải chăng rất phù hợp với người mới chơi.

1.Tính năng tự động giữ độ cao:

Đây được đánh giá là tính năng quan trọng nhất đối với người mới chơi. Ở những máy bay drone, flycam đời cũ hơn chỉ được trang bị cảm biến cân bằng 6 trục, máy bay không thể giữ nguyên ở một độ cao trên không dẫn tới việc khi điều khiển người dùng phải thực hiện nhiều thao tác cùng một lúc. Sử dụng cần điều hướng lẫn cần ga cùng một lúc là một điều khá khó khăn với người mới chơi dòng máy bay điều khiển này.

Nhằm hỗ trợ tối đa cho người chơi dễ dàng, đa phần các máy bay drone, flycam hiện nay đều được trang bị cảm biến độ cao – giúp máy bay thực hiện bước ổn định độ cao trên không. Người mới tập chơi sẽ chỉ cần làm quen với cần điều hướng, không phải thực hiện quá nhiều thao tác so với những drone trước đây nữa.

Hiện nay để có một chiếc máy bay drone, flycam sở hữu tính năng này bạn chỉ cần bỏ một số tiền tầm 1 triệu đồng là đã có một chiếc drone với khả năng tự giữ độ cao rồi.

2.Ngắt ga khẩn cấp khi va chạm:

Theo kinh nghiệm sử dụng drone, flycam hay các dòng máy bay không người lái, 90% hỏng hóc sau những sự cố va chạm đến từ động cơ, bánh răng,…rất ít khi những có những sự cố đến từ bo mạch. Nguyên nhân đa phần là do sau khi xảy ra va chạm, động cơ không tự ngắt dẫn đến tính trạng kẹt cánh gây cháy động cơ và vỡ bánh răng.

Hiểu được những thiệt hại này của người tiêu dùng, nhiều nhà sản xuất đã tích hợp thêm tính năng ngắt ga khẩn cấp trên tay điều khiển. Chỉ với những thao tác đơn giản trên tay điều khiển động cơ của chiếc máy bay sẽ tự đông ngắt mà không còn phải kéo cần ga xuống như thông thường nữa. Vì thế khi chiếc máy bay xảy ra tai nan gây kẹt cánh chức năng này thật sự rất hữu ích.

3.Tự động ngắt ga khi va chạm

Đây là tính năng cao cấp hơn của tính năng trên. Chức năng tự động ngắt ga khi xảy ra va chạm rất hữu ích với những chiếc máy bay drone, flycam có tầm điều khiển xa. Khi bạn lỡ để chiếc drone mất sóng và nó tự động quay trở về, nếu gặp tai nạn, nó sẽ tự ngắt động cơ. Khi máy bay mất sóng và đang tự quay trở về, ta không thể sử dụng tính năng ngắt ga thủ công trên tay điều khiển được.

4.Tự động cất cánh hạ cánh:

Đây là một tính năng giảm thiểu tối đa thao tác cho người dùng. Chỉ với một nút nhấn, chiếc máy bay điều khiển drone, flycam sẽ cất cánh tới vị trí phù hợp. Cùng chỉ với một nút nhấn, chiếc máy bay sẽ được hạ cánh nhẹ nhàng cực kì êm ái.

Thông thường, khi cất cánh, máy bay chưa đạt đủ độ cao cần thiết, gió từ cánh quạt thổi xuống gây phản lực khiến máy bay bị nghiêng và chao đảo. Điều này gây ít nhiều khó khăn đối với những người mới chơi. Khi hạ cánh bạn cũng có thể gặp tình cảnh tương tự. Tuy nhiên, với việc được tích hợp tính năng tự động cất / hạ cánh việc này trở nên cực kì dễ dàng.

5.Tự động quay trở về với một nút nhấn:

Nhiều dòng máy bay điều khiển drone, flycam có tầm điều khiển rất xa, có thể bay ra ngoài tầm sóng wifi của camera khiến việc điều khiển máy bay trở về gặp khó khăn. Với chức năng quay trở về, chỉ với một nút nhấn, chiếc máy bay sẽ tự động bay vút lên cao để tránh vật cản và đi thẳng về hướng sóng của tay điều khiển. Rất hữu ích khi chiếc drone, flycam bay quá tầm mắt. Lưu ý nhỏ là chức năng này chỉ nên dùng ở không gian rộng rãi, không nên sử dụng ở nơi có tòa nhà cao tầng nhiều vật cản.

6.TÍnh năng GPS – bước đột phá trong công nghệ chế tạo drone, flycam

Với việc được trang bị GPS, các chức năng như tự động quay trở về, tự động ổn đinh hoạt động rất hoàn hảo nhờ sự trợ giúp của hệ thống định vị toàn cầu GPS.

Ngoài ra với việc nếu tích được tích hợp sóng trên cả tay điều khiển lẫn máy bay, chiếc drone, flycam sẽ có thêm chức năng follow me ( tự động theo dõi tay điều khiển với khoảng cách nhất định ) hỗ trợ người dùng có được những bức ảnh đẹp mà không phải tập trung quá nhiều vào việc điều khiển.

Related Posts

Kinh nghiệm mua đồ chơi RC Hobby: Chọn sản phẩm đúng mục đích và cửa hàng bán mô hình điều khiển từ xa uy tín!

Đồ chơi RC hay còn gọi là đồ chơi điều khiển từ xa được sử dụng phổ biến trong các hoạt động giải trí và giáo dục….

FT009 cano điều khiển từ xa

FT009 – Cân nhắc thật kĩ trước khi mua cano điều khiển từ xa của hãng Feilun!

Cano điều khiển từ xa FT009 vốn nổi tiếng là một mẫu cano giá rẻ hot nhất vào những năm trước, giờ đây FT009 gặp quá nhiều…

Xe địa hình điều khiển từ xa RC ZP1005

ZP1005 – Mẫu xe RC giá rẻ được cho là hậu duệ Traxxas TRX-4

ZP1005 có thể thấy từ ngoại hình lẫn thiết kế zp1005 thật sự chẳng khác gì TRX4, nhưng đây chỉ là một mẫu xe tầm trung chưa…

cano điều khiển từ xa feilun ft011 rc sr65

FT011 – Chiếc cano điều khiển từ xa lỗi thời đã bị phế truất bởi SR65

Cano điều khiển từ xa FT011 ở thời điểm hiện tại đã được ra mắt khá lâu và vẫn được rất nhiều người săn đón. Song song…

SCY16303 SCY 16303 rc xe điều khiển

SCY16303 – Phải đọc ngay bài viết này trước khi mua xe rc điều khiển SCY 16303

SUCHIYU SCY 16303 một trong những mẫu thuộc seri mới ra mắt đến từ nhà SCY. Với vẻ bề ngoài cơ bắp như một chiếc xe mustang…

MJX HYPER GO 16207

REVIEW MJX Hyper Go 16207 – Lí do bạn không thể không mua siêu phẩm RC này trong năm nay

Có thể nói trong năm nay xe điều khiển từ xa đã phát triển rất nhiều. Các hãng sản xuất đã dần phát triển và cải tiến cực…