Flycam Skydio R1 – Thiết kế mới cho năm 2018 !!

Flycam Skydio R1 là máy bay không người lái  ấn tượng nhất trên thị trường hiện nay. Nó sử dụng 13 máy ảnh khác nhau để xem chướng ngại vật theo mọi hướng. Những camera này giao tiếp với một siêu máy tính AI 256 lõi, NVDIA Jetson, để lập bản đồ các khu vực xung quanh nó. Bản đồ 3D cho phép Skydeo được thiết kế bởi MIT để tránh chướng ngại vật theo cách của nó.

Flycam Skydio R1 là cả  trọng lượng nhẹ và bền vì vậy nó rất dễ dàng để mang theo bên bạn và có thể xử lý các rủi ro thường xuyên. Trong khi DJI có thể là người đầu tiên tăng khả năng theo dõi đối tượng trực quan và tránh chướng ngại vật, rõ ràng là họ đột nhiên có rất nhiều thứ bắt kịp để làm, vì họ đã bị vượt qua bởi Skydio R1.

Flycam Skydio r1
Flycam Skydio r1

Flycam Skydio R1 có thể theo bạn qua địa hình đầy thử thách!

Máy ảnh chính có khả năng quay cảnh 4K ở tốc độ 30 khung hình / giây hoặc 1080p ở tốc độ 60 khung hình / giây. Nó sử dụng một gimbal hai trục cơ khí kết hợp với ổn định hình ảnh điện tử để đảm bảo video mượt mà. Nó có một tầm nhìn rộng 150 độ để giúp quay cảnh quay video.

Sở hữu máy ảnh chính độ phân giải cực cao với khả năng quay cảnh 4K hộ trợ ở mức độ 30fps /1 giây bạn cũng có thể chỉnh sang độ phân giải Full HD với khả năng quay cảnh 1080p nhưng bù lại các bạn sẽ có khung hình 60fps/1 giây.

 

Skydio R1 drone
Skydio R1 drone

Skydio là drone đầu tiên của một nhóm sinh viên tốt nghiệp MIT đã được xác nhận là chiếc drone tự động hoàn toàn đầu tiên. Tại thời điểm hiện tại, nó không khác với một chiếc drone khác khi theo dõi một chủ thể trên màn hình khi họ di chuyển qua một môi trường, nhưng khả năng như vậy thường được hiển thị thông qua các đoạn phim quảng cáo đã được chỉnh sửa bóng bảy hơn so đoạn phim thô quay được từ drone.

Đó là điều ấn tượng nhất về R1 khi ra mắt. Một đoạn phim được thực hiện bởi một chiếc drone cho thấy một người phụ nữ lộn nhào từ một thân cây đổ, vượt qua các tảng đá, các cành cây thấp, và một chiếc drone khác có thể vượt qua những trở ngại đó một cách đơn giản.

Chúng tôi đã thấy công nghệ tương tự trước đây trong một của nghiên cứu của MIT vào năm 2015, cho thấy một fixed-wing drone vượt qua rừng cây với tốc độ 30 dặm một giờ (48 km/h), mặc dù đó chưa phải là một sản phẩm hoàn chỉnh. Intel cũng từng gây bất ngờ lớn tại CES vào năm 2016 khi giới thiệu về chiếc drone Yuneec Typhoon H (được hỗ trợ bởi phần cứng của Intel) tránh một cành cây đang rơi, mặc dù họ không chia sẻ cảnh quay được ghi lại bởi drone đó trong quá trình thử nghiệm.

Drone Skydio R1, được chế tạo trong 4 năm, dường như nâng tầm cho loại công nghệ này trong việc nâng cao chất lượng của các đoạn phim. Thực tế, đây cũng chỉ là đoạn phim quảng cáo, vì vậy chúng ta sẽ cần phải đợi cho đến khi chúng ta có thể cầm trong tay một sản phẩm hoàn chỉnh để xem nó thực sự hoạt động như thế nào, nhưng những dấu hiệu ban đầu thực sự là ấn tượng.

Flycam Skydio R1
Flycam Skydio R1

Drone R1 sở hữu 13 onboard camera và các thiết bị đo quán tính để xây dựng cho nó một bản đồ về môi trường xung quanh và theo dõi một đối tượng trong không gian. Các thuật toán cho phép nó tách các chướng ngại vật khỏi đối tượng và sau đó sẽ có một phần mềm làm nhiệm vụ lập kế hoạch chuyển động cho phép nó di chuyển một cách an toàn vượt qua các chướng ngại trong khi giữ mục tiêu của nó trong khung hình.

Các thông số kỹ thuật và các tính năng của Skydio R1 cũng tạo được nhiều ấn tượng, mặc dù những yếu tố này có thể bắt gặp trên một số dòng drone được giới thiệu sau đó. Nó có thể được phóng vào không trung để khởi động và bắt đầu quay phim ở chế độ 4K, và nó có thể được điều khiển theo cách thủ công thông qua ứng dụng điện thoại thông minh đồng hành hoặc thông qua một loạt các chế độ quay tự động xung quanh đối tượng, theo dõi từ bên cạnh, từ phía trước hoặc phía sau.

 Cảnh báo cho Flycam Skydio
Cảnh báo cho Flycam Skydio
 Cảnh báo cho Flycam Skydio
Cảnh báo cho Flycam Skydio

Được trang bị bộ nhớ có dung lượng 64 GB, drone R1 có tầm hoạt động là 300 ft (91 m) và tốc độ tối đa 25 dặm một giờ (40 km / h) đi kèm với hai pin, mỗi pin cung cấp 16 phút thời gian bay. Khối lượng tổng thể là 2,2 lb (1 kg).

Theo dõi mục tiêu là một trong những tính năng đang được chào đón của drone trong những năm gần đây, nhưng drone vẫn còn nhiều hạn chế trong việc có thể tự bay lượn giữa các rừng cây và quay lại được các hình ảnh đẹp, sắc nét của các mục tiêu. Nhưng nếu đoạn phim giới thiệu về việc drone Skydio R1 có thể vượt qua các chướng ngại là chính xác, thì việc tạo ra các đoạn phim theo kiểu handsfree tuyệt vời sẽ sớm trở thành hiện thực.

Bao gồm trong hộp:

– Skydio R1 -Thêm pin (tổng cộng 2 bao gồm)

-Cánh quạt bổ sung (bộ bốn)

-Vải làm sạch ống kính

-Cáp truyền dữ liệu (Loại USB C đến A + Loại USB C đến C)

-Bộ sạc và bộ đổi nguồn

Related Posts

Parrot Afina - DJI Mavic

Knock-out #1 – Parrot Anafi vs DJI Spark – ‘Ngôi Vương’ liệu có đổi chủ

Round 1 – Công nghệ đỉnh cao, tiện lợi hay Đột Phá, Sức Mạnh ?  – Parrot Anafi : Hãng drone Parrot vừa giới thiệu một sản…

hình ảnh Flycam DJI MAVIC

DJI Mavic Pro 2 – Liệu có được như mong chờ ?

Mavic Pro 2 không được phát hành vào ngày 23 tháng 1, nhưng Mavic Air thì chưa phát hành. Các thông số kỹ thuật trên Mavic Air…

hình ảnh về Flycam Fat Shark 101

Flycam Fat Shark 101 – Sản phẩm mới trong phân khúc giá rẻ dành cho người mới bắt đầu !!

Gần đây nhà sản xuất Fat Shark đã sản xuất một mẫu Flycam trong phân khúc giá rẻ tới tầm trung nhằm hướng tới nhóm những người…

flycam-mjx-bugs-2

Flycam – MJX Bugs2 MJX sản xuất dành cho các bạn trẻ năm 2018

Với phiên bản B2W , động cơ Brushless – Flycam MJX Bugs 2 đã ra đời. Nó là một mẫu flycam mới nhất được nhãn hiệu MJX…

ô tô điều khiển từ xa - xe mô hình điều khiển

TOP 7 XE Ô TÔ ĐỊA HÌNH ĐIỂU KHIỂN TỪ XA BÁN CHẠY NHẤT NĂM 2020!!!

Ô tô điều khiển từ xa đang là món đồ chơi mô hình được ưu chuộng nhất. Ngoài những kiểu dáng đẹp, ô tô điều khiển từ xa còn được…

Cảnh đẹp Việt Nam đoạt giải nhiếp ảnh hàng không quốc tế bằng flycam – drone !

Ngành nhiếp ảnh hàng không trong quá khứ vốn không phải là bộ môn dành cho tất cả mọi người do hạn chế về mặt kỹ thuật…