Ưu, nhược điểm của máy bay flycam Mjx Bugs 2 so với sản phẩm cùng tầm giá

Vào tháng 5/2017 vừa qua, hãng MJX đã chính thức cho ra mắt sản phẩm mới, MJX bugs 2 tiếp nối thành công của dòng sản phẩm Bugs 3 . Chiếc quadcopter mjx bugs 2 đã được cải tiến rất nhiều về mặt tính năng. Về phần ngoại hình, nhà sản xuất đã thay đổi đôi chút, tuy nhiên điều này là không đáng kể. Để có cái nhìn tổng quan về dòng sản phẩm mới này, chúng tôi sẽ đưa đến các bạn bài trên tay sản phẩm flycam MJX Bugs 2. Cùng với đó, chúng tôi trọn ra 2 sản phẩm cùng phân khúc với nó là KOSI K80HG phiên bản GPS và Hubsan H501s.

Trên tay sản phẩm flycam MJX Bugs 2 :

mjx bugs 2 drone flycam

Thông số cơ bản của flycam MJX Bugs 2:

Chất liệu làm vỏ Nhựa  ABS
Sóng điều khiển 2.4Ghz 4 kênh
Camera FullHd – 1080p
Mô tơ Không chổi than
Hệ thống cân bằng 6 trục
Khoảng cách điều khiển 1000 mét
Pin 7.4V 1800mAh LiPo
Thời gian bay 18-20 phút
Thời gian sạc 150 phút
Kích thước 410 x 410 x 80 mm
Khối lượng 445g
Tính năng tiêu biểu ·         Tự động quay trở về khi yêu pin hoặc mất sóng

·         Tự động cất cánh, hạ cánh

·         Tự động trở về với một nút nhấn

·         Follow me : chiếc quadcopter sẽ theo dõi tay điều khiển ở khoảng cách nhất định

·         Truyền FPV về điện thoại ( với phiên bản FPV)

 

Mở hộp flycam mjx bugs 2:

Sản phẩm được nhà sản xuất đóng gói khá cẩn thận, với các túi nilon bảo vệ chống xước. Sản phẩm bao gồm 1 máy bay, 1 tay điều khiển, 1 pin, 1 bộ cánh, 1 bộ bảo vệ cánh, 1 bộ càng đáp và đề can logo mjx để dán trên thân máy bay.

Trên tay và đánh giá chi tiết sản phẩn flycam mjx bugs 2:

Khi cầm trên tay cảm giác chiếc drone khá nhẹ, chất liệu làm vỏ giống với mjx bugs 3 không có thay đổi nhiều, đều được làm bằng nhựa abs, chịu được cường độ va đập cao.

Động cơ và ESC : động cơ không chổi than 1800KV kết hợp với ESC độc lập cho từng mô tơ. Điều này giúp bảo vệ động cơ của chiếc quadcopter một cách tốt đa khi xảy ra vạ chạn. Tránh tình trạng cháy đồng loạt các mô tơ.

Tay điều khiển và tầm xa: là chiếc flycam đứng đầu về tầm điều khiển ở phân khúc này, tích hợp sóng điều khiển kép, khiến tầm nhận sóng của chiếc quadcopter này lên tới 1000 mét. Cùng với đó, trên tay điều khiển cũng hiển thị đầy đủ các thông số như khoảng cách và độ cao, dung lượng pin,..

Thời gian bay: được trang bị pin LiPo 1800mAh 7.4V, thời gian bay cỉa Mjx bugs 2 lên tới 18 – 20 phút trong điều kiện thời tiết lý tưởng.

Camera: không như ở phiên bản Mjx Bugs 3, không được trang bị flycam đi kèm theo máy. Ở chiếc Mjx Bugs 2 này, camera đã được tích hợp ngay bên trong máy bay. Với khả năng quay phim FullHd – 1080p, nhà sản xuất đã cải tiến chiếc drone Mjx Bugs 3 thành một máy bay flycam thực thụ. Khoảng cách thu nhận truyền sóng của camera về điện thoại là 400-500 mét trong điều kiện lý tưởng, khoảng cách này khá ngắn so với tầm xa của chiếc máy bay flycam, có lẽ nhà sản xuất mjx sẽ cải tiến sớm trong thời gian sắp tới.

mjx bugs2 truyen truc tiep FPV

Các tính năng hỗ trợ người dùng: Khác với bugs 3, mjx bugs 2 đã được hướng tới phân khúc người chơi mới hơn, với việc được trang bị các tính năng hỗ trợ cho người chơi mới

 • Chức năng tự động giữ độ cao: chiếc máy bay flycam nay đã được trang bị thêm cảm biến độ cao và bộ GPS cùng với đó là hệ thống cân bằng 6 trục giúp máy bay có thể đứng im trong không trung . Ngoài ra, với việc được trang bị thêm động cơ không chổi than, chiếc máy bay flycam khá khỏe trong các trường hợp bay ngược gió hoặc bay trong trời gió lớn.
 • Với việc tầm sóng điều khiển quá xa, nhiều trường hợp bạn không thể điều khiển chiếc máy bay flycam quay trở về một cách thủ công. Vì thế chỉ với một nút nhấn trên tay điều khiển, tính năng GPS sẽ giúp chiếc quadcopter quay trở về với vị trí ban đầu một cách chính xác nhất. Tuy nhiên, vì không được trang bị cảm biến hai bên sườn nên nó không thể tránh các vật cản trên đường đi mặc dù đã bay lên khá cao.

mjx bugs2 tu dong quay tro ve

 • Chức năng tự động theo dõi. Với xu thế bùng nổ của mạng xã hội hiện nay, việc có được những bước ảnh hay thước phim đẹp để chia sẻ cho bạn bè người thân cùng xem là điều đáng được quan tâm. Với chức năng tự theo dõi ( Follow me ) chiếc máy bay flycam sẽ theo sát bạn với khoảng cách nhất định. Điều này rất hữu ích trong việc ghi lại những thước phim hay bức ảnh đẹp trong các chuyến đi.
 • Để theo kịp những dòng drone tầm trung khác, MJX đã thêm vào sản phẩm Bugs 2 chức năng tự động cất cánh, hạ cánh. Điều này giúp giảm tối đa thao tác với người chơi mới, khiến họ tập trung vào việc trải nghiệm máy bay flycam hơn.

Đánh giá Mjx Bugs 2 với các sản phẩm flycam cùng tầm giá:

Trên đây chúng ta đã cùng điểm qua những thông số kỹ thuật cơ bản và chức năng tiêu biểu được cải tiển ở dòng sản phẩm Mjx bugs 2 này. Để có cái nhìn tổng quan hơn, chúng ta hay cùng nhau đi so sánh với các sản phẩm khác trong cùng phân khúc này nhé.

Flycam mjx bugs 2 và Kosi K80HG

Với mức giá khá tương đương nhau, hay cùng xem những ưu nhược của hai dòng sản phẩm này nhé:

Ưu điểm của MJX Bugs 2 khi so sánh với Kosi K80HG phiên bản GPS

 • Cả 2 sản phẩm đều được tích hợp GPS, các tính năng khá tương tự nhau đều có tự động quay trở về khi yếu sóng hoặc gần hết pin, tự động cất cánh, hạ cánh … Tuy nhiên ở MJX Bugs 2 còn được tích hợp thêm GPS trên tay điều khiển để sử dụng chức năng Follow me ( tự động theo dõi người dùng ) , chức năng này hỗ trợ quay phim chụp ảnh khá tốt
 • Sở hữu động cơ không chổi than, nên khả năng kháng gió của chiếc mjx bugs 2 tốt hơn so với KOSI K80HG
 • Tầm sóng của Mjx Bugs 2 nhờ vào việc được trang bị sóng điều khiển kép, khiến khoảng cách điều khiển xa hơn khá nhiều so với Kosi K80HG – GPS: 1 km so với 300-400 mét.

Nhược điểm của Mjx bugs 2 khi so sánh với Kosi k80HG phiên bản GPS:

 • Về camera : KOSI K80HG – GPS được trang bị camera 4K với khả năng quay phim, chụp ảnh tốt hơn nhiều so với Mjx bugs 2. KOSI K80HG – GPS cho phép quay phim với độ phân giải cao 1080 – FullHD với 60 fps, hoặc video 4K với 25 fps và khả năng chụp ảnh 12Mp.
 • Ngoài ra, camera của KOSI K80HG với việc có thể điều chỉnh góc quay linh hoạt thủ công. Hỗ trợ người dùng có được những góc quay đẹp như ý.
 • Để thích hợp hơn với người mới chơi, ở dòng sản phẩm KOSI K80HG – GPS được tích hợp trên bo mạch tính năng tự động ngắt ga khi va chạm, bảo vệ tối đa động cơ khi xảy ra tai nạn. Tuy ở MJX bugs 2 đã được tích hợp ESC rời tránh tình trạng cháy động thời nhiều mô tơ, nhưng có lẽ vẫn chưa khả quan cho người mới tập bay hay xảy ra va chạm.
 • Dòng sản phẩm mjx bugs 2 mới được ra mắt, những phụ tùng thay thế chưa được nhập về nhiều tại Việt Nam, vì thế phụ tùng thay thế cho dòng máy bay này còn khá hiếm. Không giống với KOSI, đa phần các sản phẩm của hãng đều dùng chung một chuẩn chung về bánh răng, mô tơ nên việc tìm kiếm phụ tùng thay thế trên thị trường là điều tương đối dễ dàng.

So sánh máy bay flycam Mjx bugs 2 so với Hubsan H501S:

2 dòng sản phẩm được đánh giá là khá tương đương. Kích thước máy bay, bán kinh động cơ cũng như chiều dài cánh là bằng nhau. Đều được tích hợp GPS trên cả tay điều khiển và máy bay. Cùng với đó là các tính năng cơ bản như tự động quay trở về khi mất sóng, yếu pin, …

Camera của Bugs 2 và H501s là camera FullHD, quay phim 1080p.

Ưu điểm của máy bay flycam Mjx bugs 2 so với Hubsan H501s:

 • Tầm điều khiển của Mjx bugs 2 xa hơn so với Hubsan H501s. Khoảng cách điều khiển của Hubsan H501s chỉ tường đương với Kosi K80HG – Gps, chỉ dừng ở tầm sóng 300 mét.

Nhược điểm của máy bay flycam Mjx bugs 2 so với Hubsan H501S :

 • Nhiều người dùng trải nghiệm cho rằng, chức năng follow me ( tự động theo dõi ) trên Hubsan H501s hoạt động tốt hơn trên mjx bugs 2.
 • Trên tay điều khiển Hubsan H501s được tích hợp tính năng OSD live data, giúp máy bay hiển thị đầy đủ các thông số của máy bay như tọa độ máy bay,… các thông số GPS …
 • Hubsan H501s được kèm theo màn hình tích hợp truyền sóng FPV 5.8GHz.

Tuy nhiên, ở hai sản phẩm trên đều có những nhược điểm khiến người dùng gặp khó khăn khi trải nghiệm. Với việc camera được gắn liền vào thân máy bay, cùng với đó là việc không được đi kèm hệ thống giá đỡ hỗ trợ cho các loại camera khác nhau nên việc tùy biến camera là việc không thể. Hơn nữa, không được hỗ trợ khả năng chỉnh góc quay thủ công, tầm nhìn hay góc quay của chiếc flycam khá hạn hẹp.

Ngoài ra, với việc đây là sản phẩm mới được ra mắt, các linh kiện thay thế đều phải đáp ứng tiêu chuẩn của hãng. Nên việc tìm kiếm linh kiện thay thế là việc tương đối khó khăn so với những sản phẩm đã xuất hiện trên thị trường khá lâu. Luôn được cung cấp đầy đủ những các linh kiện thay thế.

Kết luận:

Máy bay flycam MJX bugs 2 với việc được trang bị động cơ không chổi than, cùng với đó là các tính năng hỗ trợ tối đa cho người dùng như tự động giữ độ cao, tự động quay trở về. Ngoài ra với tầm điều khiển 1000 mét đánh bại mọi chiếc máy bay flycam trong cùng phân khúc giá, thời lượng bay dài 20 phút. Chiếc máy bay flycam MJX Bugs 2 hứa hẹn sẽ tiếp nối thành công của MJX Bugs 3, gây nên cơn sốt trên thị trường trong thời gian tới.

Trên đây là bài trên tay và so sánh sản phẩm trong cùng tầm giá giúp các bạn có được những cái nhìn tổng quan nhất về sản phẩm mjx bugs 2. Tất cả những sản phẩm trên đều có những ưu nhược điểm riêng, với mức giá chênh lêch khác nhau. Vì thế hay cẫn nhắc kĩ càng trước khi chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

 

 

Related Posts

Kinh nghiệm mua đồ chơi RC Hobby: Chọn sản phẩm đúng mục đích và cửa hàng bán mô hình điều khiển từ xa uy tín!

Đồ chơi RC hay còn gọi là đồ chơi điều khiển từ xa được sử dụng phổ biến trong các hoạt động giải trí và giáo dục….

FT009 cano điều khiển từ xa

FT009 – Cân nhắc thật kĩ trước khi mua cano điều khiển từ xa của hãng Feilun!

Cano điều khiển từ xa FT009 vốn nổi tiếng là một mẫu cano giá rẻ hot nhất vào những năm trước, giờ đây FT009 gặp quá nhiều…

Xe địa hình điều khiển từ xa RC ZP1005

ZP1005 – Mẫu xe RC giá rẻ được cho là hậu duệ Traxxas TRX-4

ZP1005 có thể thấy từ ngoại hình lẫn thiết kế zp1005 thật sự chẳng khác gì TRX4, nhưng đây chỉ là một mẫu xe tầm trung chưa…

cano điều khiển từ xa feilun ft011 rc sr65

FT011 – Chiếc cano điều khiển từ xa lỗi thời đã bị phế truất bởi SR65

Cano điều khiển từ xa FT011 ở thời điểm hiện tại đã được ra mắt khá lâu và vẫn được rất nhiều người săn đón. Song song…

SCY16303 SCY 16303 rc xe điều khiển

SCY16303 – Phải đọc ngay bài viết này trước khi mua xe rc điều khiển SCY 16303

SUCHIYU SCY 16303 một trong những mẫu thuộc seri mới ra mắt đến từ nhà SCY. Với vẻ bề ngoài cơ bắp như một chiếc xe mustang…

MJX HYPER GO 16207

REVIEW MJX Hyper Go 16207 – Lí do bạn không thể không mua siêu phẩm RC này trong năm nay

Có thể nói trong năm nay xe điều khiển từ xa đã phát triển rất nhiều. Các hãng sản xuất đã dần phát triển và cải tiến cực…