Flycam drone Hubsan H501S, Tiếp tục khẳng định độ “chất” trong thị trường máy bay mô hình

Hôm nay, chúng tôi sẽ đưa đến cho bạn một hãng drone vô cùng nổi tiếng – hubsan, đây là hàng drone đã từng có rất nhiều sản phẩm nổi tiếng trên thị trường. Trong năm 2015, để nối tiếp thành công của những dòng sản phẩm trước, cũng như chạy đua thị trường trong phân khúc drone tầm trung. Hàng đã cho ra mắt dòng sản phẩm flycam drone Hubsan H501S, với nhiều tính năng đột phá mà chúng ta sẽ cùng tìm hiểu phân tích trong bài viết này

hubsan-h501s-x4-drone

[wp-review id=”392″]

Đánh giá tổng quan flycam drone Hubsan H501S :

Thời gian bay: 18 – 20 phút.

Camera: FullHD 1080p

Pin: 7.4V 2700mAh LiPo

Động cơ không chổi than 1650KV

Được trang bị hệ thông ESC độc lập, bảo vệ động cơ ở mức tối đa khi xảy ra va chạm.

Tầm điều khiển 300 mét

Truyền FPV : qua sóng 5.8Ghz, được tích hợp trên màn hình đi kèm theo.

Tính năng tiêu biểu: tích hợp GPS, Chức năng theo dõi ( follow me ), tự động quay trở về, tự động hạ cánh, hiển thị OSD live data.

Tìm hiểu các tính năng của flycam drone Hubsan H501S :

Tính năng GPS:

  •  Flycam drone Hubsan H501S được trang bị định vị GPS khá sớm. Tính năng này hoạt động hoàn toàn độc lập mà không cần phụ thuộc vào wifi hay sóng 3G.
  • Với GPS chiếc máy bay cực kì ổn định ngay cả khi trời gió to. Tôi đã thử test trong môi trường gió cấp 7 – 8 thì chiếc drone hoạt động hoàn toàn bình thường, không bị trao đảo khi bay.
  • Được tích hợp GPS, chức năng tự động quay trở về cũng hoạt động tốt hơn. Thông thường, ở những dòng drone không có GPS, nó sẽ tìm về nơi phát ra sóng điều khiển. ĐIều này đạt độ chính xác thấp. Vì thế, ở H501S, với việc được trang bị GPS, chức năng này hoạt động hoàn hảo.
  • Ngoài sử dụng hệ thống GPS để ổn định, flycam drone Hubsan H501S còn sử dụng cảm biến độ cao giúp máy bay ổn định hơn khi bay.
  • Nhằm phục vụ cho nhu cầu thiết yếu của những cuộc đi chơi. Ở chiếc flycam drone Hubsan H501S được tích hợp tính năng tự động theo dõi. Khi đó chiếc drone sẽ tự động đi theo chiếc điều khiển ở một khoảng cách nhất định. Bạn sẽ có thời gian tập trung quay video hay chụp ảnh, để có được những bước ảnh như ý. Đồng thời với việc sử dụng 2 hệ thống cảm biến GPS và cảm biến độ cao. ĐIều này giảm thiểu việc rung lắc khi bay để bạn có một bước ảnh tốt.

Camera:

  •  Flycam drone Hubsan H501S có khả năng quay phim với độ phâm giải fullHD 1080p. Điều tôi cảm thấy tiếc ở chiếc drone này là camera được gắn bên trong máy bay. Điều này khiến bạn không thể điều chỉnh góc camera để có được những cảnh quay như ý. Cùng với đó, việc không có giá gắn camera khiến việc nâng cấp hay tùy biến camera trở nên khó khăn.
  • Đi kèm theo tay điều khiển có một màn hình hỗ trợ truyền hình ảnh qua sóng 5.8 GHz. Ngoài việc xem video trực tiếp từ chiếc drone, bạn có thể quay phim và chụp ảnh thông qua các nút nhấn trên remote. Tất cả sẽ được lưu vào thẻ nhớ Micro – SD card.

OSD live data:

Chức năng này cho phép mọi cài đặt cũng như thông số của máy bay được hiển thị đầy đủ trên màn hình của tay điều khiển.

hubsan-h501S-x4-controller

Thời gian bay và khoảng cách bay:

Thời gian bay, flycam drone Hubsan H501S là một trong những chiếc máy bay có thời gian bay dài nhất. Với việc sử dụng pin 7.4V 2700mAH LiPo, thời gian bay của nó lên tới 20 phút. Tuy nhiên, vấn đề cố hữu ở những dòng drone tầm trung là thời gian sạc quá dài mà thời gian chơi quá ngắn vẫn chưa thể giải quyết được, thời gian sạc 1 viên pin lên tới 150 phút. Tuy nhiên, bạn có thể giải quyết bằng cách mua thêm pin chính hãng.

Khoảng cách bay, tuy không được xa như Bugs2, nhưng khoảng cách 300 mét là đủ để bạn trải nghiệm rồi.

Đông cơ không chổi than

Một điều quan trọng không thể không để cập đến đó là: flycam drone Hubsan H501S được trang bị đông cơ không chổi than 1650KV. Ngoài việc hoạt động khỏe hơn động cơ chổi than thông thường, độ bền của nó còn cao hơn nhiều. Với việc khỏe hơn động cơ thông thường, nên việc ổn định ngay cả khi trời gió to cũng là điều khá dễ hiểu.

hubsan-h501s-x4

Ưu điểm, nhược điểm của flycam drone Hubsan H501S so với MJX Bugs 2:

Ưu điểm:

Ở flycam drone Hubsan H501S chức năng follow me hoạt động hoàn hảo hơn, có lẽ ở chiếc flycam này được tích hợp hệ thống GPS trên tay điều khiển hoạt động hoàn hảo hơn. Ngoài ra, ở flycam drone Hubsan H501S, nó còn được đi kèm theo màn hình hỗ trợ truyền sóng FPV qua sóng 5.8Ghz , còn ở MJX Bugs 2 có 2 phiên bản, tuy nhiên không có phiên bản nào có đi kèm màn hình cả, chỉ có truyền sóng trực tiếp về điện thoại thông qua sóng wifi.

Nhược điểm:

Tầm điều khiển khá ngắn nếu đem so sánh với MJX Bugs 2. 300 mét so với 1000 mét.

Tóm lại

Flycam drone Hubsan H501S là chiếc máy bay khá hoàn hảo với việc tích hợp đầy đủ tính năng giúp hỗ trợ người chơi tối đa, ví dụ như tính năng tự động quay về, follow me, tự động giữ độ cao, quay về khi mất sóng…. Cùng với đó là thời gian bay dài hơn, tầm điều khiển khá ổn. Tuy nhiên, giá thành của nó còn khá cao ( giá tham khảo 5.500.000đ ) nên hay cân nhắc nhu cầu cũng như mục đích sử dụng trước khi bạn chọn mua nó nhé.

Related Posts

Kinh nghiệm mua đồ chơi RC Hobby: Chọn sản phẩm đúng mục đích và cửa hàng bán mô hình điều khiển từ xa uy tín!

Đồ chơi RC hay còn gọi là đồ chơi điều khiển từ xa được sử dụng phổ biến trong các hoạt động giải trí và giáo dục….

FT009 cano điều khiển từ xa

FT009 – Cân nhắc thật kĩ trước khi mua cano điều khiển từ xa của hãng Feilun!

Cano điều khiển từ xa FT009 vốn nổi tiếng là một mẫu cano giá rẻ hot nhất vào những năm trước, giờ đây FT009 gặp quá nhiều…

Xe địa hình điều khiển từ xa RC ZP1005

ZP1005 – Mẫu xe RC giá rẻ được cho là hậu duệ Traxxas TRX-4

ZP1005 có thể thấy từ ngoại hình lẫn thiết kế zp1005 thật sự chẳng khác gì TRX4, nhưng đây chỉ là một mẫu xe tầm trung chưa…

cano điều khiển từ xa feilun ft011 rc sr65

FT011 – Chiếc cano điều khiển từ xa lỗi thời đã bị phế truất bởi SR65

Cano điều khiển từ xa FT011 ở thời điểm hiện tại đã được ra mắt khá lâu và vẫn được rất nhiều người săn đón. Song song…

SCY16303 SCY 16303 rc xe điều khiển

SCY16303 – Phải đọc ngay bài viết này trước khi mua xe rc điều khiển SCY 16303

SUCHIYU SCY 16303 một trong những mẫu thuộc seri mới ra mắt đến từ nhà SCY. Với vẻ bề ngoài cơ bắp như một chiếc xe mustang…

MJX HYPER GO 16207

REVIEW MJX Hyper Go 16207 – Lí do bạn không thể không mua siêu phẩm RC này trong năm nay

Có thể nói trong năm nay xe điều khiển từ xa đã phát triển rất nhiều. Các hãng sản xuất đã dần phát triển và cải tiến cực…