KOSI đang dần thống trị thị trường máy bay điều khiển drone flycam Việt Nam

Nhận ra ai cũng muốn ghi lại những khoảng khắc độc đáo trong những chuyến đi. Tuy nhiên việc chụp ảnh bằng máy ảnh hay điện thoại cũng có một hạn chế nhất định. Nhằm đáp ứng nhu cầu có những bức ảnh đẹp, độc đáo với góc chụp mới lạ. Sản phẩm flycam ra đời nhằm để đáp ứng nhu cầu đó. Bạn sẽ có được những góc quay độc đáo từ trên không mà không cần tiêu tốn quá nhiều kinh phí.

 

kosi-x5hw-1

 

 

Thị trường của dòng máy bay flycam khá đa dạng, được chia thành các phân khúc riêng biệt, phân khúc flycam giá rẻ và flycam cao cấp. Với phân khúc máy bay flycam cao cấp, đây là sự độc tôn của hãng DJI với những chiếc flycam tuyệt vời của mình như Phantom, Mavic, thật khó có thể tìm được nhà sản xuất nào có khả năng đánh bại DJI trong phân khúc này. Tuy nhiên, ở phân khúc giá rẻ là sự cạnh tranh khốc liệt giữa những hàng flycam drone. Ở phân khúc này, giá thành và tính năng được đặt lên hàng đầu. Hiện nay có 2 ông lớn trong thị trường flycam giá rẻ là KOSI và Syma, cuộc cạnh trang của 2 hãng này ngày càng khốc liệt với những sản phẩm mới liên tiếp được tung ra. Nhưng ở thị trường Việt Nam, KOSI đang chiếm lấy vị trí độc tôn trong thị trường máy bay drone, flycam giá rẻ. Hãy cũng XomRC phân tích lý do nào khiến hãng drone sinh sau đẻ muộn này có được những thành công như ngày hôm nay nhé.

1.Sản phẩm máy bay Drone, flycam, giá thành rẻ, tính năng vượt trội tầm giá

Với mục đích hướng tới phân khúc người tiêu dùng mới tiếp cận máy bay điều khiển flycam drone. Các dòng máy bay của KOSI được tích hợp các tính năng bổ trợ cho người dùng. Hỗ trợ những tính năng giúp người chơi mới bảo vệ máy bay tốt hơn khi va đập. Trước tiên, hãy cùng điểm qua một vài tính năng ở KOSI mà những dòng Syma không sở hữu:

Tự động ngắt ga khi va chạm: đây là tính năng khiến đa phần người mới chơi lựa chọn KOSI là máy bay flycam để tập làm quen với chuyển động bay. Được tích hợp bộ cảm biến trên bo mạch, mỗi khi xảy ra va chạm, động cơ của máy bay sẽ tự động ngắt nhằm bảo vệ tối đa cho động cơ của chiếc drone, flycam của bạn. Bởi hậu quả chính khi xảy ra va chạm là mô tơ bị cháy, vì động cơ bị kẹt cánh không quay được. Chức năng tự động ngắt ga khi xảy ra va chạm là điều tiên quyết để giải quyết vấn đề.

Tính năng GPS: Nhằm để theo kịp tốc độ phát triển của công nghệ drone, flycam trên thế giới. Nhà sản xuất KOSI sở hữu dòng sản phẩm được trang bị GPS. Với mục tiêu hướng tới đem lại cho người dùng những sản phẩm được trang bị tính năng cao cấp với mức giá phải chăng, KOSI đã rất nỗ lực để đem cong nghệ GPS vào sản phẩm của mình. Với mức giá khá rẻ ( khoảng 150$ ), chiếc flycam, drone đã được trang bị thêm tính năng định vị, giúp sản phẩm hoạt động ổn định hơn bao giờ hết.

Tầm điều khiển máy bay drone, flycam vượt trội: Điểm yếu có hữu của những chiếc máy bay drone, flycam Syma là tầm sóng điều khiển khá ngắn. Ngắn hơn khá nhiều so với những chiếc drone, flycam cùng tầm giá. Cùng với một mức giá, tầm điều khiển của những chiếc Syma chỉ là 80 mét trong khi ở KOSI là 150 mét nếu ở trong môi trường lý tưởng.

Nếu bạn là người yêu thích quay phim chụp ảnh, với camera có thể tự chỉnh góc một cách thủ công và giá đỡ của KOSI có thể nâng cấp lên nhiều loại camera khác nhau là điều vô cùng tiện lợi. Không bị bó buộc như ở những dòng sản phẩm Syma, góc quay của KOSI có thể chỉnh góc khá linh hoạt, nhằm đưa đến cho người dùng những góc quay phù hợp nhất, hướng đến sự trải nghiệm thoải mái nhất.

Cùng với đó, các sản phẩm của KOSI với những chiếc drone, flycam được trang bị camera 4K quay phim và chụp ảnh là 13MP. Điều này đã biến những chiếc máy bay điều khiển drone, flycam giá rẻ của KOSI lên một tầm cao mới.

2.Nguyên nhân sự thất bại của Syma trong thị trường máy bay drone, flycam giá rẻ :

Với mức độ phát triển chóng mặt của công nghệ drone, flycam hiên nay. Lười đối mới, ngủ quên trên chiến thăng là căn bệnh dễ gây sát nghiệp nhất. Nokia thất bại vì chậm đổi mới, Yahoo phá sản cũng là vì ngủ quên trên chiến thắng sau những thành công rực rỡ. Bao nhieu tấm gương, những hãng sản xuất drone, flycam giá rẻ như Syma lại không chịu đổi mới sau những sản phẩm thành công như Syma X8SW, Syma X8HG. KOSI thì không, những sản phẩm của họ liên tục được cải tiến, “ sóng sau xô sóng trước “ , liên tục lắng nghe người tiêu dùng để biết họ cần gì, muốn gì và cải tiến cho sản phẩm của mình.

Với việc KOSI liên tục cho ra mắt những sản phẩm mới với những cải tiến đáng kể. Trong khi đó, Syma vẫn đang ngủ quên trên chiến thằng, không hề đổi mới sản phẩm đã khiến Syma mất dần thị phần vào tay KOSI.

Mới đây nhất, dòng sản phẩm Syma cũng cho ra mắt dòng sản phẩm mới là Syma X8SW với những cải tiến đáng kể. Syma X8SW được hãng cho là sản phẩm chiến lược với việc thay đổi thiết kế cũng như loại bỏ cách thức gắn các chi tiết bằng ốc vít và thay vào đó là các khớp nối. Tuy nhiên với việc chưa được tích hợp công nghệ GPS, cùng với đó màn hình hiển thị thông số trên tay điều khiển bị loại bỏ thay vào đó là hiển thị trên điện thoại, điều này gây sự bất tiện không hề nhỏ đối với người tiêu dùng.

Được đánh giá là sản phẩm chiến lược, nhưng Syma X8SW không đem lại được những cải tiến đột phá cần thiết về mặt công nghệ. Liệu Syma X8SW có là sản phẩm đưa Syma trở lại vị trí dẫn đầu trong thị phần drone, flycam giá rẻ không hiện vẫn đang còn là một dấu hỏi lớn.

3.Linh kiện sửa chữa không sẵn có của dòng máy bay drone, flycam Syma khiến người dùng quay lưng lại với sản phẩm:

Việc không sẵn có linh kiện thay thế cho sản phẩm, việc nhập linh kiện từ hãng của dòng sản phẩm Syma khá khó khăn dẫn tới việc những của hàng ở Việt Nam không có sẵn linh kiện thay thế cho khách. Dẫn tới việc phải chờ đợi linh kiện khá lâu mỗi lần sửa chữa. Ngày trước tôi cũng sở hưu một con drone Syma, trải nghiệm một thời gian, bị hiện tượng chết mô tơ. Khi thay thế, thời gian để đợi cửa hàng nhập linh kiện về sửa chữa lên tới gần 2 tuần.

Nhưng với KOSI, rút kinh nghiệm từ Syma, những sản phẩm thay thể của hãng nhập về rất nhanh chóng. Việc nhập linh kiện về đối với những của hàng máy bay mô hình ở hà nội tương đối dễ dàng. Việc thay thế, sửa chữa nhanh chóng là điều khiến khách hàng rất hài lòng. Ngoài ra, vấn đề bảo hành của hãng KOSI khá ổn, nhiều của hàng hỗ trợ bạn bảo hành 1 tháng, 1 đổi 1 với lỗi của nhà sản xuất và hỗ trợ sửa chữa nếu bạn không có khả năng tự sửa. Khá hợp lý với người không có nhiều hiểu biết về kỹ thuật.

4.Hãng KOSI đang từng bước hướng đến phân khúc máy bay điều khiển flycam tầm trung và cận cao cấp:

Hiện nay với việc dẫn đầu trong phân khúc drone giá rẻ, hãng KOSI đang từng bước cải tiến những chiếc máy bay của mình với mục đích tiếp cận thị trường drone, flycam mới, tìm kiếm thị trường mới. Hãng có những dòng sản phẩm như K80HG – K80HW được trang bị GPS với tính năng tự động quay trở về và quay trở về khi yếu pin hoạt động khá ổn định với sự trợ giúp của GPS. Ngoài ra còn có tùy chọn giữa camera FullHD hoặc camera 4K biến chiếc drone của bạn thành một chiếc Flycam chuyên nghệp với khả năng quay phim chụp ảnh hoàn hảo.

 

kosi k80hg drone flycam quay phim 4k chup anh 13MP

Với việc liên tục đổi mới công nghệ, cải tiến sản phẩm của mình, sản phẩm máy bay drone, flycam đã thống trị thị trường máy bay drone, flycam giá rẻ Việt nam trong một thời gian dài. Với việc rút kinh nghiệm từ những sai lầm của đối thủ cạnh tranh trực tiếp, cũng là tiền bối của mình. Hãng KOSI đã sản xuất ra những sản phẩm phù hợp với nhu cầu người dùng, cùng với đó là mức giá rất phải chăng. Được nhiều chuyên gia đánh giá là khá vượt trội so với tầm giá. Ngoài ra với việc linh kiện thay thế nhập về Việt Nam tương đối dễ là điểm cộng lớn ở hãng sản xuất máy bay drone, flycam giá rẻ này.

Related Posts

Kinh nghiệm mua đồ chơi RC Hobby: Chọn sản phẩm đúng mục đích và cửa hàng bán mô hình điều khiển từ xa uy tín!

Đồ chơi RC hay còn gọi là đồ chơi điều khiển từ xa được sử dụng phổ biến trong các hoạt động giải trí và giáo dục….

FT009 cano điều khiển từ xa

FT009 – Cân nhắc thật kĩ trước khi mua cano điều khiển từ xa của hãng Feilun!

Cano điều khiển từ xa FT009 vốn nổi tiếng là một mẫu cano giá rẻ hot nhất vào những năm trước, giờ đây FT009 gặp quá nhiều…

Xe địa hình điều khiển từ xa RC ZP1005

ZP1005 – Mẫu xe RC giá rẻ được cho là hậu duệ Traxxas TRX-4

ZP1005 có thể thấy từ ngoại hình lẫn thiết kế zp1005 thật sự chẳng khác gì TRX4, nhưng đây chỉ là một mẫu xe tầm trung chưa…

cano điều khiển từ xa feilun ft011 rc sr65

FT011 – Chiếc cano điều khiển từ xa lỗi thời đã bị phế truất bởi SR65

Cano điều khiển từ xa FT011 ở thời điểm hiện tại đã được ra mắt khá lâu và vẫn được rất nhiều người săn đón. Song song…

SCY16303 SCY 16303 rc xe điều khiển

SCY16303 – Phải đọc ngay bài viết này trước khi mua xe rc điều khiển SCY 16303

SUCHIYU SCY 16303 một trong những mẫu thuộc seri mới ra mắt đến từ nhà SCY. Với vẻ bề ngoài cơ bắp như một chiếc xe mustang…

MJX HYPER GO 16207

REVIEW MJX Hyper Go 16207 – Lí do bạn không thể không mua siêu phẩm RC này trong năm nay

Có thể nói trong năm nay xe điều khiển từ xa đã phát triển rất nhiều. Các hãng sản xuất đã dần phát triển và cải tiến cực…