FlycamDJI Spark 2- Là tương lai nhưng cần nhiều hơn nữa !!

DJI Spark là một trong những chiếc máy bay Flycam  được cho là thành công nhất từ ​​trước tới nay. Một chiếc máy bay Flycam cỡ nhỏ và có thể gập gọn với công nghệ chống rung  cơ khí, DJI Spark có khả năng chụp những bức ảnh và quay video tuyệt đẹp trong phân khúc giá dưới $ 400. Trong thời sắp tới sau sự thành công rực rỡ dòng seri Flycam ‘ DJI Spark ‘ . Nhà sản xuất Flycam DJI đang có những kế hoạch chuẩn bị cho 1 bản nâng cấp cho 1 trong những mẫu Flycam có thị phần bán chạy nhất cuối năm 2017 đầu năm 2018 này. Theo như những thông tin được tại Trụ sở văn phòng nghiên cứu phát triển công nghệ cao của DJI tại Thượng Hải, Trung Quốc .Những bản thảo đầu tiên của DJI Spark 2 đã được thiết kế. Chỉ có thời gian mới cho chúng ta biết DJI SPARK 2 ẩn chứa những công nghệ gì . Còn bây giời, ngay sau đây là những công nghệ những bản nâng cấp có thể được trang bị vào DJI SPARK 2 trong thời gian sắp tớ . Mà có lẽ cũng có 1 vài thứ từ người anh em ” Cùng cha khác ông nội”  Mavic Air sẽ được trang bị trên DJI Spark 2 trong thời gian sắp tới.

Hình ảnh Flycam DJI SPARK 2, Drone DJI SPARK 2
Flycam DJI SPARK 2, Drone DJI SPARK 2

Ẩn số công nghệ Flycam DJI SPARK 2 hay DJI SPARK PRO ?

Theo 1 vài thông DJI vẫn đang rất phân vân về bản nâng cấp tiếp theo của dòng ” DJI SPARK” sẽ là 1 bản nâng cấp nhẹ của DJI SPARK và sẽ có tên là ‘ DJI SPARK Pro’ hay là nghiên cứu hơn nữa cải tiến công nghệ nhiều hơn nữa để có siêu phầm mới là ‘ DJI SPARK 2’ 

Nhưng những thông tin gần đây mới rò rỉ, sản phẩm tiếp theo của DJI không chỉ còn là 1 bản nâng cấp nữa. Họ đã quyết định tiếp tục phát triển mẫu sản phẩm cạnh tranh trực tiếp với Phantom hay vài nhà sản xuất Flycam gía rẻ khác đang cho ra hàng loạt các “Siêu phẩm ” còn với giá thành thấp hơn bao giời hết . Cũng đúng thôi 2018 rồi, Flycam cũng không còn là những thú đam mê công nghệ cao đắt đỏ nữa , chỉ khoảng từ vài trăm đến hơn triệu là đã có cả 1 mớ cho các bạn ngôì chọn rồi. Quay lại với DJI SPARK 2 cá nhân mình đoán sắp tới đây là 1 mẫu Flycam sẽ cực kỳ hot. Vậy cùng xem những trang bị có thể được trang bị trong ‘boom tấn’ chưa ra mắt DJI SPARK 2 nè.

hình ảnh Flycam DJI MAVIC
Hình mẫu về các Flycam của DJI

Chúng ta cần những gì ở thời điểm này ?

DJI có lẽ là nhà sản xuất Flycam có tâm nhất khi thời gian gần đây sau khi bị rò rỉ thông tin từ dự án ‘Boom Tấn’ DJI SPARK 2, DJI đang khảo sát rất lớn khách hàng của mình. Họ có những đòn đánh rất mạnh, khi trực tiếp tiện nhận ý kiến để phát triển ‘boom tấn’ DJI SPARK 2. Tức là các bạn cứ mơ đi còn việc nghiên cứu phát triển ‘DJI SPARK 2″ và việc giá cả thì cứ để cho mình và DJ !!

1.Đươc rồi người sử dụng Flycam nào cũng muốn ‘ Con cưng ” của mình có thể giúp họ chụp được những bức ảnh mãn nhãn nhất.

Camera :

Camera 4K thì sao nhỉ. Hình như người anh em của nó còn chưa có được camera 4k thì phải . Được với cá nhân mình, Camera 4k là được rồi, mình thực sự mong đơi DJI có thể cho ‘ DJI SPARK 2 ‘ một camera đẹp hơn. Một camera mang tính chất đú đởn công nghệ hơn khi xung quoanh cái giá phải bỏ tiền túi  cho  ‘DJI SPARK’ thì có đến cả mớ Flycam được trang bị công nghệ này rồi

dji-spark-camera-4k
dji-spark-camera-4k

Sẽ thật tuyện vời nếu có được 1 Camera độ phân giải quay 4k và Tốc độ 30fps/1 và 60fps/1s với độ phân giải 1080p. Có phải mình mơ hơi quá đáng không nhỉ. Vì cũng chưa 1 con naò có thể quay với độ phân giải 4K mà có cái giá nhẹ nhàng dưới 150 đô cả

Thời gian bay dài hơn: 

Thời gian 17 phút từ DJI MAVIC cũ cũng  không phải là dài nhưng thú thật mà nói cũng khá là khó kiếm được Flycam nào có thời gian bằng nó. Hi vọng là với những tiến bộ công nghệ cao trong thời gian tới thời lượng pin này có thể được tăng thêm lên từ 20-25 phút cho thời gian bay cũng như làm quen được nhiều trải nhiệm hơn.

 Nhanh hơn:

Chúng tôi đã kiểm tra lực đẩy của Spark và nó chỉ có trọng lượng  gấp 1,9 lần lực đẩy của nó. Để so sánh, các mô hình Phantom và Mavic có lực đẩy gấp 2,5 lần để chúng có thể bay ở tốc độ cao hơn. Chúng tôi mong đợi tỷ lệ lực đẩy đến trọng lượng vượt quá 2 và tốc độ tối đa để đi từ 31 đến 35 dặm một giờ. Quan trọng hơn là Spark ở chế độ bình thường. Điều đó cần được giải quyết.

Tránh chướng ngại vật tốt hơn:

Với các cảm biến cải tiến để tránh chướng ngại vật, DJI cũng sẽ cải thiện khả năng tránh chướng ngại vật. Nó hiện đang được phát triển thêm để phù hợp hơn với nó, nhưng nó chắc chắn có thể tốt hơn. Tránh chướng ngại vật 360 độ chắc chắn sẽ là một bổ sung đáng hoan nghênh. Tránh né 2 bên và trước sau sẽ tốt hơn rất nhiều từ các nhánh cây, đặc biệt là khi sử dụng các chế độ nâng cao như “xoắn” và “vòng tròn”. Nó sẽ tương tự như khả năng như Mavic Air mới.

Chế độ máy bay khác nhau nhiều hơn :

DJI đã thêm một số chế độ  bay mới nhưng cũng mất một số chế độ bay đặc biệt của DJI. Các chế độ bay mới chắc chắn là một yếu tố hạn chế trên DJI Spark 2. Chúng tôi rất thích xem DJI mở khóa chế độ máy bay như là hiện đang có sẵn trên các Flycam khác như Mavic và Phantom.

Flycam DJI SPARK
Flycam DJI SPARK

Kết nối Lightbridge:

Chuyển sang công nghệ Lightbridge sẽ giảm độ trễ và mở rộng phạm vi hoạt động cũng như phạm vi bay của DJI SPARK 2 . Nó sẽ là một lý do tuyệt vời để thêm công nghệ này vào ,  không chỉ mong muốn bạn sẽ nhận được những công nghệ của DJI mà mong muốn bạn có thể được thêm nhiều hơn như Syma hay Phantom . Mặc dù điều này có thể xảy ra hoặc có thể không xảy ra nhưng chúng tôi mong đợi một là DJI SPARK 2 tốt hơn, lại giống với những gì chúng ta thấy trên Mavic Air .

Một Gimbal tốt hơn:

Gimbal 2 trục có một số hạn chế. Nó không có đủ đẻ đáp ứng nhu cầu chụp ảnh du lịch. Trong thực tế, góc xuống chỉ là 85 độ. Chúng tôi hy vọng gimbal sẽ được cải thiện và điều đầu tiên nó cần là khả năng nhìn toàn bộ 90 độ xuống. Chúng tôi cũng muốn thấy khả năng để người dùng có thể giảm tốc độ sân gimbal. Chắc chắn chúng tôi yêu một gimbal 3 trục, nhưng chúng tôi không chắc chắn rằng đó là trong các thẻ cho Spark 2, có lẽ là Spark 3 … Nếu họ không thể ép trong một trục thứ ba, ít nhất DJI có thể thêm một số cuộn và góc sân để bay không người lái có thể được bay trong chế độ thể thao với ổn định gimbal hoàn chỉnh. Nó có lẽ sẽ được bảo vệ tốt hơn như Mavic Air.

Dễ sử dụng hơn:

Vâng, Spark khá dễ sử dụng, nhưng việc chuyển từ điều khiển điện thoại sang điều khiển từ xa là một cơn đau tuyệt đối. Điều này chắc chắn có thể được cải thiện. Một công tắc đơn giản để bật và tắt WiFi sẽ hoạt động, đó là những gì mà Mavic có sẽ hoạt động.

Docking Station:

Spark ban đầu có điểm kết nối ở dưới cùng của pin để nó đã sẵn sàng cho đế cắm. Nó cũng phục vụ như một cách để sạc máy bay không người lái, nhưng cũng có thể hỗ trợ trong việc thiết lập các điểm nhà cho độ chính xác xác định khi bay không người lái trở về. Chúng tôi yêu thích trạm sạc Spark , nhưng chắc chắn nó cũng có thể được nâng cấp với Spark 2 mới.

Trên đây là những công nghệ mình nghĩ là có lẽ sẽ được phát triển trên DJI SPARK 2 trong thời gian tới đây còn bạn. Bạn nghĩ sao về những công nghệ này liệu bạn còn mong chờ gì hơn nữa trên DJI – SPARK 2

Related Posts

Thuyền thả thính KOSI HUNTER có thông số vô cùng ấn tượng

So sánh tàu thả thính Kosi Hunter và Flytec 2011-5 có điểm gì khác nhau?

Chào mừng các bạn đã đến với Xóm RC. Hôm nay Xóm RC sẽ chia sẻ bí quyết giúp bạn câu được nhiều cá hơn đấy ạ.Bạn…

Top 6 hãng xe điều khiển từ xa đáng mua nhất tại Việt Nam 2019.

Khi mới bắt đầu đến với thú chơi xe mô hình điều khiển từ xa, chắc hẳn bạn đã từng đặt câu hỏi nên mua xe của…

Hình ảnh DJI Mavic Air

#1- Chuyên gia mua gì ? Chia sẻ kinh nghiệm về Flycam MAVIC Air

Mỗi tuần một số, mục “chuyên gia mua gì” xin được đem tới cho mọi nguời những  lựa chọn mẫu Đồ chơi công nghệ cao dưới sự…

Drone Syma x8 pro, Flycam Syma x8 pro, máy bay điều khiển từ xa Syma x8 pro, Syma x8 pro

Flycam SYMA X8 Pro chính hãng – Quán quân trong phân khúc “giá rẻ” GPS, Camera HD xoay 90 độ

Là sản phẩm mới nhất, đình đám nhất của hãng sản xuất lừng danh, Flycam SYMA X8 Pro được trang bị GPS tự động quay về vị trí xuất phát…

FLycam Phantom 4 pro Plus, Phantom 4 Pro Plus, DJI Phantom 4 Pro Plus, Drone Phantom 4 Pro

Siêu Phẩm 2018 DJI PHANTOM 4 PRO OBISIDIAN PLUS – Siêu Phẩm thì có những gì ?

Sau một thời gian ra mắt sản phẩm Phantom 4, DJI vừa qua đã có phiên bản nâng cấp khá mạnh mẽ với mẫu sản phẩm này, DJI Phantom 4…

Flycam Goolrc x12, Drone Goolrc x12, Goolrc x12

Flycam GoolRC X12 – Bản sao của DJI MAVIC ARI năm 2018

Flycam GoolRC X12 chắc chắn là bản sao ấn tượng của DJI Mavic Air. Nó trông giống như Flycam  từ DJI. Nó có một số tính năng …